bon phan cho cay

Cách chăm sóc cây xanh sân vườn

Spread the love

 

Khi không khí ngày càng ô nhiễm bởi nhiều khói bụi từ xe cộ, nhà máy,… thì việc trồng nhiều cây xanh để lọc sạch không khí là một giải pháp có giá vô cùng to lớn.

Đối với nhà nước nên thực hiện trồng cây xanh trên vỉa hè, trồng nhiều trong các khu chung cư, thương mai nhờ dịch vụ https://hoangnguyengreen.com/dich-vu/bao-gia-cay-xanh-cong-trinh-p13.html.

Hay nếu trong không gian sống nhà ban thì một khoảng sân nhỏ trước nhà hay một không gian xanh mat trên tầng thượng vừa giúp làm sạch không khí vừa tạo một không gian thoải mái để thư giãn mỗi khi mệt mỏi.

Nhưng chúng ta cần làm sao để trồng và chăm sóc cây cối luôn xanh tươi, phát triển tốt?

 

o nhiem moi truong

  1. Chuẩn bị đất trồng cây:

Đây là bước cơ bản cần thiết để chuẩn bị cho việc trồng cây.

Các bạn cần làm tơi đất bằng cách:

  • Làm ướt đất và trộn đều trước khi sử dụng.
  • Pha đất trồng với rơm, cỏ khô và trộn đều.
  • Hay có thể sử dụng đất hữu cơ từ các cửa hàng cây trồng pha nước và sử dụng.

Sau khi đã làm tơi đất thì bạn sẽ cho đất vào xung quanh và vỗ nhẹ để lấp kín các kẽ hở.

Nếu trồng cây trong chậu cần lưu ý không cho đất đầy chậu do khi tưới nước vào sẽ làm trôi đất đi như vậy cây sẽ không hấp thu được dinh dưỡng và còn gây tốn kém.

Các bạn nên phủ đất cách mặt chậu khoảng 2-3cm tùy vào kích thước ngang, dọc của chậu cây.

 

bon phan cho cay

  1. Bón phân cho cây:

Các chuyên gia về cây cối cho rằng khoảng nửa tháng thì nên bón phân cho cây một lần với tỉ lệ là 5% phân tổng hợp.

Bởi nếu bón phân quá ít thì cây không đủ lớn, còn nếu quá nhiều sẽ làm mất dáng, mát thế đứng của cây.

Ngoài ra các bạn có thể tận dụng nước vo gạo để tưới cây bởi trong nước vo gạo cũng có một hàm lượng chất khoáng tốt cho sự phát triển của cây.

 

  1. Chăm sóc cây khỏi các tác nhân bên ngoài:

Thường thì sử dụng thuốc trừ sâu là cách loại trừ sâu bệnh nhanh nhất nhưng nếu là trồng cây trong nhà hay trong khuôn viên sinh hoạt như sân vườn, công viên chung cư,… thì việc sử dụng có thể gây độc hại cho những người xung quanh vì vậy bạn có thể dùng thuốc diệt muỗi để trừ sâu bệnh.

Nếu cây có hiện tượng bị phấn trắng thì có thể dùng khăn và cồn lau sạch còn nếu mức độ nghiêm trọng hơn thì phãi để cây ra riêng và trị bệnh cho cây tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người.

Hay nếu cây nhà bạn bị khô héo mặc dù được tưới nước đủ thì bạn nên chú ý đến độ chiếu sáng mặt trời vào cây để chuyển cây vào nơi thoáng mát hơn và tỉa đi những cành khô lá héo đi.

Nếu gặp khó khăn torng chăm sóc cây cảnh do nhà trồng khá nhiều cây bạn có thể tìm đến https://hoangnguyengreen.com/dich-vu/cham-soc-cay-xanh-p8.html