may tinh chuyen dung

4 mẹo để mua một máy tính mới

Spread the love

 

Mùa lễ đang đến nhanh, và nhiều người hiện đang tìm kiếm để mua quà cho người thân.

Các mặt hàng công nghệ cao như máy tính có thể là một trong những món quà phổ biến nhất.

Nhưng có rất nhiều máy tính khác nhau để có thể lựa chọn, có nghĩa là việc tìm kiếm một chiếc máy tính hoàn hảo có thể khó khăn.

Chúng tôi đã vạch ra một số mẹo giúp bạn hiểu thêm về các bộ phận máy tính và cách thức để mua được một chiếc máy tính ưng ý để từ đó phù hợp với nhu cầu sử dụng  chuyên dụng của bạn tốt hơn.

 

may tinh chuyen dung gia re

 

 

Máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay

Điều này phụ thuộc vào phong cách làm việc và môi trường của bạn. Quy tắc khá đơn giản: nếu bạn hiếm khi làm việc ngoài văn phòng, hãy mua một máy tính để bàn.

Cần lưu ý rằng máy tính để bàn nói chung rẻ hơn so với máy tính xách tay với các thông số kỹ thuật tương tự, có tuổi thọ sử dụng lâu hơn và dễ dàng thay đổi hoặc nâng cấp các thành phần.

Mặt khác, máy tính xách tay rất xách tay do kích thước nhỏ gọn, chúng tiêu thụ năng lượng ít hơn và mang lại trải nghiệm người dùng linh hoạt hơn.

Bạn có thể vào website các cửa hàng bán máy tính để tìm hiểu các loại máy tính hoặc laptop hiện có trên thị trường.

RAM

Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) cho phép máy tính của bạn thực hiện nhiều tích hợp cùng một lúc mà không gặp rắc rối.

Giống như bộ vi xử lý, số lượng RAM máy tính của bạn sẽ xác định tốc độ nó sẽ chạy khi bạn làm việc trên một số chương trình cùng một lúc.

Ngày nay, các máy tính tiêu chuẩn đi kèm với 1-2GB RAM. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên có ít nhất 4GB hoặc thậm chí 8GB bộ nhớ RAM để bạn có thể điều chỉnh trơn tru giữa các tác vụ như duyệt email, lướt web và làm việc với các tài liệu xử lý văn bản và bảng tính.

 

may tinh chuyen dung

 

 

Ổ cứng

Ổ đĩa cứng càng lớn, bạn càng có nhiều không gian để sử dụng lưu trữ các tập tin. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng máy tính của bạn không có thiết bị ngoại vi, bạn sẽ muốn chọn một máy tính cung cấp ổ cứng lớn nhất.

Nhưng hãy nhớ rằng bạn luôn có thể mua một ổ cứng gắn ngoài để chuyển hoặc lưu trữ các tập tin nếu ổ cứng hiện tại của bạn đang chạy trên không gian.

Một điều khác để xem xét trong một ổ đĩa cứng là tốc độ quay của nó. Các máy tính hiện đại thường có ổ 5400 vòng/phút hoặc 7200 vòng/phút.

Các hệ điều hành

Chọn một hệ điều hành là một quyết định lớn khi lựa chọn một máy tính mới. Bạn có thể muốn gắn bó với một hệ điều hành mà bạn đã quen thuộc, vì phải mất một thời gian để thích nghi với một hệ điều hành mới.  tham khảo Tại đây là một số lựa chọn phổ biến hiện có trên thị trường:

Windows

Mac

Linux

Ubuntu